ทำอย่างไรหากคุณลืม Logout Facebook ออกจากเครื่อง

Facebook ถือว่าเป็นโซเชียลมีเดียทีได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะไปที่มุมของโลกผู้คนต่างสมัครเพื่อใช้งาน facebook กันทั่วทุกมุมโลก บ้านเราเอง facebook ก็กลายเป็นสื่อที่สำคัญอย่างยิ่งในการติดต่อสื่อสาร ติดตามข่าสาร พูดคุยแลกเปลี่ยน และแชร์สิ่งต่างๆที่น่าสนใจ โดยปกติแล้วเฟคบุ๊คจะเป็นที่พื้นที่ส่วนตัวทำหรับแสดงข้อมูลต่างๆหรือแสดงสิ่งที่ตนเองชอบหรือสนใจ แต่หากในกรณีที่คุณ login เข้าระบบ facebook แต่ดันลืม Logout ออกจากคอมพิวเตอร์หรือมือถือของผู้อื่น อาจจะทำให้ข้อมูลส่วนตัวหรือถูกล้วงความลับระหว่างพูดคุยกับคนอื่นๆได้
เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนั้นให้คุณเข้าระบบจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือมือถือของคุณ มองหาปุ่มขวามือคล้ายสามเหลี่ยมกลับเล็กๆ กดเลือกเมนู Setting จะปรากฏตัวเลือกต่างๆให้มองหาแถบทางด้ายซ้ายมือที่เขียนว่า Security เมื่อเข้ามาเรียบร้อยจะปรากฏตัวเลือกที่เขียนว่า Where Your’re Logged จะเป็นฟังก์ชั่นที่โชว์อุปกรณ์ที่ทำการ Login บัญชีเดียวกันกับคุณ สามารถกดเข้าไปได้เลยจะพบรายชื่อ device หรืออุปกรณ์ที่กำลังเข้าใชงานบัญชี facebook ของคุณอยู่และจะบอกรายละเอียดในการใช้งานล่าสุด หากคุณต้องการ Logout อุปกรณ์หรือ device ที่ไม่พึงประสงค์ให้เลือกที่เมนู End Activities หลังจากนั้นระบบจะทำการ Logout บัญชีของคุณในอุปกรณ์หรือ device นั้นๆที่ไม่ใช่ตัวตนของคุณโดยทันที
ฉะนั้นหากคุณต้องการรู้ว่าบัญชี facebook ได้ถูกเข้าใจงานโดยใครที่ไม่พึงประสงค์ในอุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำการกด End Activities เพื่อตัดการเชื่อมต่อได้เลยเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและการแอบอ้างสิทธิ์ในการพูดคุยหรือติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ